Dưới chân ngọn Thủy Sơn thuộc dãy Ngũ hành Sơn là các cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ phát triển từ làng nghề có tuổi đời trên 400 năm, chuyên làm đá và các sản phẩm thủ công về đá đó là làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước.
Nằm trong phạm vi làng nghề truyền thống ấy đó là cơ sở Điêu khắc đá mỹ nghệ Tâm Thương, đi cùng với sự phát triển của làng nghề tinh hoa bậc nhất về chất liệu đá, cơ sở chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng gần xa những sản phẩm làm bằng tay ưu tú, tiện dụng cho việc trang trí cảnh quan, không gian ngôi nhà, quán càphê, trung tâm hội nghị..vv, để làm cho không gian nói riêng và môi trường sống nói chung được sang trọng và đẹp hơn.
Đặc biệt khi đến với cơ sở chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ những nhà điêu khắc trẻ đầy nhiệt tình, tâm huyết có thể đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẫm mỹ trên từng sản phẩm.
Song song với đó cơ sở chúng tôi muốn hướng đế sự hoàn mỹ trong ngôi nhà của các bạn bằng những sản phẩm phù hợp với phong thủy
Hóa giải tà khí và thu hút tài lộc bằng biểu tượng sư tử đá, tỳ hưu….
Một đôi sư tử đá mỹ nghệ bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Sư tử đá cần được bày trên bục cao, nhìn từ trong ra ngoài .Thời xưa, sư tử đádũng mãnh thường được chọn để bảo vệ những chốn linh thiêng như đền chùa và cung điện. Ngày nay, con vật này được sử dụng rộng rãi trong đá phong thủy tại công sở, ngân hàng, khách sạn cũng như những dinh thự lớn. Người ta cho rằng tại các trung tâm mua sắm, một cặp sư tử đá gác cổng sẽ giúp phân tích suy nghĩ của các vị khách đang bước vào cửa hàng. Nếu không có dụng ý xấu, họ sẽ được phép đi vào bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, những kẻ có tà ý làm hại hoặc ngăn cản công việc của những người trong ngôi nhà sẽ bị ngăn không thể vào trong.
Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc, theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung Quốc Tỳ Hưu đá mỹ nghệ là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu đá không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “ra”. Về hình dáng Tỳ Hưu đá hiện đang lưu hành từ trước đến nay, vẫn là loại Tỳ Hưu đá trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua.. Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của chủ nhân.
Kỳ Lân đá là con vật nhân từ và hiền lành, một trong những loài vật huyền bí nhất, được ca ngợi trong truyền thuyết dân gian, trong thơ ca, và truyền miệng trong nhiều thế kỷ; và nó để lại một bí ẩn lớn mà thế giới vẫn chưa tìm ra. Mặc dù không một ai được nhìn thấy nó trong nhiều thế kỷ qua, nhưng nhiều người vẫn tin rằng nó có thật Đôi Kỳ lân là vật khí mang lại sự bình an thuận hoà, nó còn mang lại tài lộc, con cái thông minh hiếu thảo, tài lộc dồi dào.
Kỳ Lân , môt loài vật linh thiêng huyền thoại, nên không trấn cửa mà bày trong những cung vị tốt của ngôi nhà để mang lại phúc lộc cho gia chủ.
Người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm phương tiện vận chuyển. Cho nên có Ngựa thì di chuyển nhanh hơn, dễ hơn, hiệu quả hơn. Và người Trung Hoa nói rằng Mã Đáo Thành Công (có Ngựa thì sẽ thành công).Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. Theo đó, sự vận dụng hình tượng ngựa cũng không ngoài ý nghĩa này.
Theo thuật phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.
Mã đáo thành công là hình tượng ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.
Ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.theo thuật phong-thủy, cá chép đá là biểu tượng chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá chép đá , cá rồng và cá vàng (mắt lồi). Cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc.